Nhánh lá ô liu: biểu tượng của thành công

Rất nhiều người hỏi chúng tôi về ý tưởng Logo của HKT Consultant. Phần lớn ngạc nhiên vì lần đầu tiên , nhánh lá ô liu – một loài cây đặc trưng của những xứ sở bên bờ biển Địa Trung Hải lại xuất hiện trên logo một doanh nghiệp tại Việt nam.

Cây ô liu là một câytrồng truyền thống, đặc trưng của lưu vực Địa Trung Hải. Cây ôliu có gốc rễ văn hóa cổ xưa. Hóa thạch tổ tiên của cây ôliu đã được tìm thấy gần Livorno, tại Ý, có niên đại từ hai mươi triệu năm trước đây. Đến thế kỷ thứ năm trước Công nguyên, cây Ôliu được trồng ở phần phía Đông Địa Trung Hải, trong khu vực “lưỡi liềm màu mỡ” và di chuyển về phía tây trên 1000 năm nay.

Cây Ô liu được nhiều nơi thờ phụng thiêng liêng, nó đại diện cho niềm đam mê bất tận, sự giàu có và quyền lực, vinh quang và hòa bình. Các nhánh lá Ôliu được dùng làm vương miện chiến thắng trong các trò chơi dân gian và cuộc chiến chinh phạt.

Trong nhiều năm học tập và làm việc tại thành phố Aix-en-Provence và Marseille bên bở Địa Trung Hải, chúng tôi, các cổ đông sáng lập HKT Consultant luôn lưu giữ và đã quyết định mang hình ảnh, biểu tượng nhánh lá ôliu vào logo của công ty. Chúng tôi tin tưởng sự thành công của công ty và hy vọng đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.