Training về Internet phần I

11/06/2011 11:49 • Tin tức - Thông báo, Kiến thức - Kinh nghiệm • 185 lượt xem
Sáng ngày 11/6 tại trụ sở Công Ty Cổ Phần Tư Vấn Quản Trị HKT đã tổ chức buổi training do chuyên gia CNTT ông Lê Quốc Thái trình bày. Buổi training có sự tham dự đông đủ của cán bộ công nhân viên ở Công ty HKT và Công Ty Thế Gia.

 Phần đầu của buổi traning ông Thái đã giúp các học viên nắm được tổng quan về Internet như (lịch sử phát triển, quá trình hình thành của Internet), Ngoài ra ông Thái còn sưu tập những video, hình ảnh để minh họa cho các học viên có thể hiểu sâu hơn về Internet. Hơn nữa các học viên còn biết về các mạng máy tính như mang cục bộ LAN, diện rộng WAN, toàn cầu, các thiết bị dùng cho máy chủ, máy trạm, các kết nối có dây, không dây….

Sau khi các học viên nắm được những tổng quan cơ bản về Internet. Ông Thái sẽ giúp các học viên thấy được vai trò của Internet hiện nay. “Điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày không có Internet ?” Một cuộc thảo luận sôi nổi được diễn ra thay cho rất nhiều câu trả lời về tầm quan trọng của Internet, qua đó các học viên cũng tự mình hiểu được sự quan trọng của Internet ra sao? Trong phần này ông Thái còn minh họa cho các học viên về những ứng dụng của Internet và Internet được khai thác như thế nào? (qua báo, tạp chí, phim ảnh, truyển hình, âm thanh/nhạc)

Tại sao chúng ta lại gọi là Web? Các trình duyệt Web phổ biến ở thời điểm năm 2011 như:

+ Internet Explorer có sẵn trong Micosoft Windows

+ Mozilla Firefox của tập đoàn Mozilla

+ Google Chrome của Google

+ Netscape Navigator của Netscape

+ Opera của Opera Software

+ Safari trong Mac OS X của Apple Computer

+ Maxthon của MySoft Technology

Phần cuối của buổi Traning này các học viên biết thêm được các mẹo vặt dùng trên Internet, các phương pháp tìm kiếm, khai thác thông tin nhanh trên Internet. Cuối cùng là phần hỏi đáp của các học viên đã được ông Thái giải thích và minh họa ví dụ cụ thể. Buổi thuyết trình đã thành công tốt đẹp và được cán bộ trong công ty đặc biệt là nhân viên văn phòng đánh giá cao vì mang lại hiệu quả và giúp ích cho công việc của nhân viên.

 


Các tin liên quan