Kiếm tiền trực tuyến online (Google Adsense, Youtube, Website …)

Kiếm tiền trực tuyến online là gì?

Kiếm tiền trực tuyến online (còn được gọi là kiếm tiền trực tuyến) là hình thức kinh doanh và thu lợi nhuận từ mạng Internet. Thực ra, khái niệm “kiếm tiền online” không hề tồn tại trong bất cứ từ điển Tiếng Việt truyền thống nào. Khái niệm này chỉ xuất hiện từ khi mạng Internet “bước vào” và phổ biến rộng rãi ở Việt Nam.

Please wait while you are redirected...or Click Here if you do not want to wait.

Kiếm tiền online được biết đến trong cộng động người dùng với tên gọi MMO (Make Money Online). Kiếm tiền online  là một hình thức trao đổi trực tuyến. Trong quá trình đó, người bán sẽ cung cấp giá trị cho người mua, giúp họ thoả mãn những nhu cầu trong đời sống. Ở một phương diện khác, người mua có thể chọn sản phẩm, dịch vụ của bạn dựa trên sự quan tâm, niềm tin, uy tín của bạn đối với họ. Quá trình mua – bán thực chất là quá trình trao đổi chân chính và công bằng.

Hai cách kiếm tiền online không cần vốn uy tín nhất

1. Google Adsense

Xem thêm ngay

Dù truy cập bất cứ website nào, bạn cũng đều nhìn thấy quảng cáo của Google. Nếu bạn cũng “được phép” để Google đặt quảng cáo trên trang của mình.

Chỉ cần sở hữu một blog hoặc một website, bạn sẽ được tạo tài khoản Google AdSense miễn phí. Google sẽ cung cấp một mã code để bạn dán lên website của mình, đồng thời để Google tiện theo dõi lượt xem trang và thu thập số liệu.

Bạn sẽ kiếm được bao nhiêu nhờ Google AdSense? Cứ trải nghiệm rồi bạn sẽ bất ngờ với số tiền kiếm được đấy! Một bạn đã kiếm được gần $5000 trong vòng 1 tháng khi có thâm niên 10 năm chạy Google Ads.

2. Kênh Youtube

Với lượng người truy cập cực lớn, Youtube có thể mang đến hàng triệu đô mỗi năm cho các Youtubers. Video thường bao gồm các clip hướng dẫn, unboxing, review các sản phẩm mới, … với chủ đề vô cùng phong phú, đa dạng. Bà Tân Vlog là một ví dụ điển hình.

Xem thêm ngay

Ưu điểm nổi bật của kiếm tiền online là:

Tiết kiệm chi phí: Thay vì phải tốn chi phí thuê mặt bằng, thuê nhân viên, … , người kiếm tiền online sẽ chỉ cần một “cửa hàng” trên Internet. Đó có thể là cửa hàng thật (tận dụng địa điểm sẵn có của mình) hoặc chỉ là “cửa hàng ảo” trên các kênh bán hàng online, các trang thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada, …

Không bị ràng buộc về mặt thời gianKiếm tiền online sẽ không “ép” bạn vào khung hành chính 8 tiếng/ngày như cuộc sống văn phòng hay những công việc khác. Bạn sẽ hoàn toàn không hề bị ràng buộc về mặt thời gian. Chủ động linh hoạt thời gian, bạn sẽ thấy thoải mái và nhiều hứng khởi hơn với công việc online của mình đấy!

Hoạt động kinh doanh nhanh gọnChỉ cần vài cú click chuột, chọn hàng, đặt hàng, thanh toán, … là người mua có thể mua được hàng. Nếu không kiếm tiền online bằng hình thức kinh doanh, bạn có thể thu lợi nhuận từ những hình thức kiếm tiền online khác.

Nhiều kênh thanh toánThương mại điện tử phát triển với nhiều kênh thanh toán như PayPal, Momo, ZaloPay, … khiến người mua và người bán chủ động hơn. Đặc biệt, các giao dịch đều được lưu lại. Sau một ngày hoặc một tuần, bạn có thể kiểm tra lại lịch sử giao dịch và biết được tình hình hoạt động kinh doanh của mình.